Báo Tin Tức TTXVN: Đấu giá 32 giò hoa lan của phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay Su-22

Để các giò hoa phong lan cùng hình ảnh phi công Khuất Mạnh Trí - người hy sinh trong vụ máy bay Su-22 gặp nạn - luôn còn mãi, gia đình, đồng đội và Hội Hoa lan Sóc Sơn (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá 32 giò lan. Số tiền thu được sẽ làm quỹ cho hai người con của anh Trí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/dau-gia-32-gio-hoa-lan-cua-phi-cong-hy-sinh-trong-vu-roi-may-bay-su22-20181001172431895.htm

Phi công Khuất Mạnh Trí.

Sáng ngày 29/9, một tài khoản Facebook tên Phạm Tiến đăng lên mạng xã hội nội dung kính mời toàn thể những người yêu hoa phong lan trong cả nước đến tham gia buổi tổ chức bán đấu giá giàn hoa lan của phi công Khuất Mạnh Trí.

Theo nội dung thư mời, chủ tài khoản Phạm Tiến cho biết, do gia đình không có điều kiện chăm sóc giàn lan của phi công Khuất Mạnh Trí nên đã nhờ đơn vị (Trung đoàn Không quân 921 - PV) chăm sóc giúp để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, sắp tới đơn vị sẽ chuyển về tỉnh Yên Bái nên giàn lan của anh Trí không có điều kiện được chăm sóc tốt nhất.

Sau khi có sự cho phép của gia đình và đơn vị nơi anh Trí công tác, đại diện Hội Hoa lan Sóc Sơn kết hợp cùng đơn vị sẽ tổ chức buổi đấu giá trực tiếp các giò lan này.

Sáng ngày 1/10, trao đổi với PV Dân trí, anh Phạm Xuân Tiến - Đại diện Hội Hoa lan Sóc Sơn cho biết, anh là chủ nhân của tài khoản Facebook Phạm Tiến. Theo anh Tiến, buổi đấu giá giàn hoa lan của phi công Khuất Mạnh Trí được mọi người lên kế hoạch cách đây 1 tháng.

“Toàn bộ số tiền đấu giá được chuyển làm quỹ cho hai người con của anh Trí. Quỹ này sẽ giúp phần nào chi trả cho chi phí học tập của hai cháu sau này” - anh Tiến cho hay.

Các giò lan sẽ được mang đấu giá sắp tới.

Thông tin thêm về buổi đấu giá, anh Tiến cho biết, có 32 giò phong lan các loại gồm: Lan phi điệp, lan hạc vỹ, lan thiên nga, lan rồng đỏ… Những người tổ chức đấu giá hi vọng các giò lan cùng hình ảnh của anh Trí luôn còn mãi trong lòng mọi người.

Trước đó, ngày 26/7, máy bay Su-22, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện đã gặp nạn khiến phi công Khuất Mạnh Trí cùng đồng hy sinh.

Thượng tá Khuất Mạnh Trí - Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng (SN 1978; quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) có tiếng là người yêu hoa lan. Sự ra đi của anh Trí là một mất mát vô cùng lớn đối với gia đình anh. Hiện gia đình anh còn người mẹ già, người vợ đang công tác tại Bưu điện thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cùng hai con nhỏ.

Buổi đấu giá 32 giò phong lan sẽ diễn ra tại Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân (xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vào 8h ngày 14/10/2018. Đăng ký tham gia đấu giá vui lòng liên hệ: Anh Trịnh Dương Tuấn, số điện thoại 0977.985.866 (Đồng đội cùng Trung đoàn 921 với anh Trí); anh Phạm Xuân Tiến, số điện thoại 0977.638.895 (Đại diện Hội hoa lan Sóc Sơn); anh Nguyễn Trung, Thành, số điện thoại 0984.865.210 (Đại diện Hội hoa lan Sóc Sơn); anh Sơn Hoàng, số điện thoại 0983.986.238 (Đại diện Hội hoa lan Sóc Sơn).

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Đấu giá, Bán đấu giá, Cho biết, Phóng viên, Hà Nội, Trước đó, Chi phí, Có sự, Anh Trí, Chủ tài khoản, Sư đoàn 371, Anh Tiến, Phạm Xuân Tiến, Giàn hoa, Trung đoàn, Pv Dân trí, Phường Lê Lợi, Trung đoàn không quân 921, Tỉnh Yên Bái, Facebook, Sư đoàn bộ binh, Tiểu đoàn bộ, Quân chủng, Tham mưu trưởng, Bưu điện

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018