Báo SaoStar: Dưới vỏ bọc là một người đã mất, nguyên cán bộ địa chính trốn nã 12 năm

Biết mình bị truy nã, Kiên lúc đó đang là cán bộ địa chính xã liền bỏ trốn biệt tích, sống dưới vỏ bọc một người đã chết suốt 12 năm trời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/duoi-vo-boc-la-mot-nguoi-da-mat-nguyen-can-bo-dia-chinh-tron-na-12-nam-3834776.html

Ngày 9/10, thông tin từ phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng truy nã Trương Trung Kiên (SN 1970, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) liên quan đến 2 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Giả mạo trong công tác.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2004 - 2006, khi đang làm cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân, Kiên nhận làm bìa đất cho các hộ dân ở xã Nghĩa Xuân, Châu Lộc, Châu Thái,… của huyện Quỳ Hợp.

Hắn đã làm giả bìa đất của các hộ dân trên nhằm chiếm đoạt số tiền họ đã nộp. Để có tiền tiêu xài, hắn còn lấy các bìa giả đó để vay mượn ngân hàng với số tiền 210 triệu đồng. Ngoài ra hắn còn vay mượn một số tiền lớn nhưng không có khả năng chi trả.

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra về những hành vi trong quá trình công tác của Kiên. Thời điểm lực lượng chức năng điều tra về hành vi trên, Kiên đang học ở Thanh Hóa. Biết mình không thể thoát tội, hắn đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau thời gian daìi truy bắt không có kết quả, tháng 6/2006, Công an huyện Quỳ Hợp ra Quyết định truy nã đối với Trương Huy Kiên về 2 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Giả mạo trong công tác.

Về phần Kiên, sau khi bỏ trốn, hắn lang bạt khắp nơi ở TP.Hà Nội. Điểm dừng chân cuối cùng hắn chọn là tỉnh Yên Bái. Để qua mặt lực lượng chức năng, hắn lấy giấy tờ tùy thân của một người đã chết tên là Nguyễn Phi H. (SN 1981, trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp), sau đó dán ảnh của mình vào nhằm che giấu thân phận.

Có vỏ bọc hoàn hảo, hắn trở thành một người đàn ông tốt, lương thiện, được mọi người quý mến. Sau khi ly hôn với người vợ đầu ở Quỳ Hợp, hắn đã lấy vợ thứ 2 quê Yên Bái và sinh được 2 người con.

Thời gian gần đây, qua theo dõi, tổ công tác biết được mẹ và em gái của Kiên thường xuất hiện ở địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Nhận thấy dấu hiệu bất thường này, tổ công tác đã xâu chuỗi các tình tiết và phát hiện được Kiên đang lẩn trốn ở đây.

Khoảng 10 giờ ngày 3/10, phát hiện Nguyễn Phi H. đang có mặt trong nhà và xác định chính xác H. chính là Trương Huy Kiên, Ban chuyên án bất ngờ ập đến khống chế bắt giữ đối tượng trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Lúc đầu, Kiên chối tội và cho rằng mình là Nguyễn Phi H.. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Kiên đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hùng Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Trương Huy Kiên, Xã Nghĩa Xuân, Truy nã, Huyện Quỳ Hợp, Nguyễn Phi H., Huyện Yên Bình, Yên Bái, Địa chính, Giả mạo, Công an tỉnh Nghệ An, Tội danh, Trật tự xã hội, Cán bộ, Lực lượng chức năng, Châu Thái, Trương Trung Kiên, Cơ quan công an, Hùng Tuấn, Thửa đất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em