Báo QĐND: Cảnh giác với hội thảo bán hàng khuyến mại

Mỗi ngày chỉ có 50 giấy mời đi dự hội thảo, đặc biệt chỉ áp dụng cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, đàn ông hoặc những người trẻ tuổi không được tham dự và nghiêm cấm hành vi ghi âm, quay, chụp trong quá trình hội thảo. Đây là quy định của các công ty tổ chức hội thảo bán hàng khuyến mại đang 'nở rộ' tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái thời gian gần đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/canh-giac-voi-hoi-thao-ban-hang-khuyen-mai-551712

Được biết, trong những buổi hội thảo này, phía đơn vị tổ chức chủ yếu giới thiệu các thực phẩm chức năng được làm từ nấm linh chi Hàn Quốc, tổ chức những buổi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi. Người tham gia dù không mua hàng cũng sẽ được tặng quà. Những sản phẩm từ linh chi được các công ty này giới thiệu nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc, có giá thành từ 1.500.000 đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Nếu bốc thăm trúng phiếu giảm giá sẽ được mua những sản phẩm này với giá gốc kèm theo hàng khuyến mại có giá trị lớn. Đối tượng mà công ty này hướng đến là những phụ nữ lớn tuổi, có thu nhập và nhiều thời gian nhàn rỗi, quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Đây là những đối tượng cả tin nên rất dễ bị dụ dỗ, lôi kéo.

Dư luận xã hội cho rằng các công ty kiểu này đang núp bóng quảng cáo sản phẩm, chào hàng, tặng quà, khuyến mại là những chiêu thức kinh doanh những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để bảo vệ chính mình, người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

PHAN HOÀNG THẢO ANH

(phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái)

Tìm kiếm:✨

  • Khuyến mãi, Giới thiệu, Sản phẩm, Tỉnh Yên Bái, Hội thảo, Tp Yên Bái, Cơ quan chức năng, Từ Hàn Quốc, Dư luận xã hội, Hành vi vi phạm, Chăm Sóc Sức Khỏe, Nguyễn thái học, Thực phẩm chức năng, Không rõ nguồn gốc, Hàn quốc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi