Báo PLO: Bất cẩn, người đàn ông bị máy ép gạch nghiền nát bàn tay

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay dập nát nham nhở, chảy nhiều máu, hai ngón bị đứt rời... do tai nạn lao động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/suc-khoe/bat-can-nguoi-dan-ong-bi-may-ep-gach-nghien-nat-ban-tay-798153.html

Ngày 17-10, thông tin từ bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hùng Vương, Yên Bái, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân LTD, 53 tuổi, quê Yên Bái nhập viện trong tình trạng bàn tay phải dập nát nham nhở, chảy nhiều máu, hai ngón bị đứt rời.

Ngay lập tức bệnh nhân được vệ sinh vết thương và cầm máu. Kết quả chụp X-Quang bàn tay phải cho thấy bệnh nhân bị gãy cụt phức tạp các xương bàn, ngón tay phải.

Ảnh chup X-Quang bàn tay của bệnh nhân

Theo như người nhà bệnh nhân kể lại, bệnh nhân là công nhân làm việc tại một xưởng làm gạch bê tông. Do sơ xuất trong quá trình làm việc nên bị máy ép gạch nghiền vào tay. Máy có công suất rất lớn và nhanh nên không kịp cứu vãn. Sau khi bị tai nạn bệnh nhân được chuyển ngay đến BV cấp cứu.

Qua đây các BS cũng khuyến cáo, tai nạn lao động thường xuyên để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì vậy các cơ sở sản xuất cần đào tạo quy trình làm việc chặt chẽ cho công nhân. Người lao động cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và cần thiết có hộp sơ cứu để xử lý sơ cứu khi có tai nạn xảy ra.

Sau phẫu thuật hiện bệnh nhân được chuyển theo dõi tại khoa ngoại của BV.

HÀ PHƯỢNG

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Bàn tay, Tai nạn lao động, Vết thương, Người nhà bệnh nhân, Sơ cứu, Là công nhân, Chụp X-quang, Yên Bái, Cho biết, Nhập viện, X-quang, An toàn lao động, Bệnh nghề nghiệp, Khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa, Ngón tay

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018