Báo PL&XH: Liên tiếp xảy ra hai vụ trộm cắp xe máy SH, khẩn trương truy bắt thủ phạm

Ngày 3-10, thông tin từ CA phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tích cực xác minh, truy bắt đối tượng bẻ khóa, trộm cắp chiếc xe SH Mode trên địa bàn…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: http://phapluatxahoi.vn/lien-tiep-xay-ra-hai-vu-trom-cap-xe-may-sh-khan-truong-truy-bat-thu-pham-123207.html

Trước đó, ngày 30-9, CA phường Trung Hòa nhận được trình báo của chị Vũ Thị Hồng N, quê ở tỉnh Yên Bái, tạm trú tại quận Ba Đình, Hà Nội về việc bị kẻ gian trộm mất một chiếc xe máy SH Mode khi đang để trước cửa hàng.

Theo trình báo, chị N là nhân viên của một cửa hàng trên phố Trung Hòa, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Hàng ngày khi đến chỗ làm, chị thường để xe trên vỉa hè ngay trước mặt cửa hàng và khóa cổ cẩn thận.

Chiều 30-9, như thường lệ chiếc xe máy SH Mode BKS 21E1-137.78 vẫn được chị N khóa cổ, để ngay ngắn trước cửa hàng. Tuy nhiên, khoảng 17g30 cùng ngày, 2 đối tượng nam giới cùng đi trên chiếc xe máy Dream xuất hiện, một tên ngồi trên xe cảnh giới, tên con lại tiến đến xe của chị N dùng vam phá khóa điện, trộm chiếc xe.

Đối tượng thản nhiên ngồi lên chiếc SH Mode của chị N, bẻ khóa điện trong tích tắc.

Toàn bộ hình ảnh đều được camera an ninh cửa hàng ghi lại. Được biết, chiếc xe chị N mua vào năm 2013 với giá hơn 50 triệu đồng.

Cùng ngày 30-9, tại khu vực xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, cũng xảy ra một vụ trộm xe máy SH tương tự. Theo camera an ninh của chủ nhà, chiếc xe SH được khóa cổ, để trên vỉa hè ngay trước cửa hàng kinh doanh.

Sau đó, xuất hiện 2 nam thanh niên bịt khẩu trang kín mặt, cùng đi trên xe máy Wave màu xanh. Chúng tiến lại gần khu vực chiếc xe SH, đối tượng điều khiển ngồi trên xe cảnh giới, còn đối tượng ngồi sau nhảy xuống, nhanh tay bẻ khóa xe SH rồi lên xe, nổ máy tẩu thoát.

Sự việc xảy ra rất nhanh chóng khiến chủ nhà không hề hay biết, nhiều người dân đi lại nhưng cũng không ai để ý. Sau khi phát hiện chiếc xe SH bị trộm, người bị hại đã đến CQCA trình báo.

Nhận được thông tin, lực lượng CA huyện Thạch Thất đã khẩn trương thu thập thông tin, chứng cứ, truy tìm các đối tượng gây án.

“Các đối tượng trộm cắp xe máy ngày càng chuyên nghiệp và liều lĩnh, các loại ổ khóa thông thường chúng chỉ mất 3 đến 5 giây là có thể bẻ thành công. Vì vậy, để giảm thiểu các vụ trộm cắp xảy ra, mọi người dân nên đề cao cảnh giác, xe máy để trước các cửa hàng kinh doanh cần có bảo vệ trông coi, cần phải có thêm khóa càng, khóa chữ U, khóa chống trộm và đừng ỉ vào camera an ninh. Hai vụ việc nói trên là lời cảnh tỉnh…”, một điều tra viên khuyên cáo.

Hiện các vụ việc đang được CQCA khẩn trương điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng gây án.

Mai Chi

Tìm kiếm:✨

  • Xe sh, CA huyện Thạch Thất, Chiếc xe, Trình báo, Máy Wave, Rất nhanh chóng, Trộm cắp, Người bị hại, Thạch Thất, Kẻ gian, CA phường Trung Hòa, Mô tô, Vỉa hè, Chứng cứ, Hai Vụ, Camera an ninh, Hà Nội, Kìm cộng lực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018