Báo Phụ Nữ VN: Bất cẩn khi làm gạch, nữ công nhân bị máy ép nghiền nát bàn tay

Ngày 18/10, BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân L.T.D. (53 tuổi, huyện Yên Bình, Yên Bái) bị nát tay do bị máy ép gạch nghiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/bat-can-khi-lam-gach-nu-cong-nhan-bi-may-ep-nghien-nat-ban-tay-post49992.html

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng chảy máu nhiều bàn tay phải. Vết thương bàn tay phải dập nát, nham nhở, lộ gân, chảy máu, ngón 1 bị đứt rời.

Phim chụp bàn tay phải của bệnh nhân khi vào BV

Gia đình cho biết, bệnh nhân là công nhân làm việc tại một xưởng làm gạch bê tông. Do sơ xuất trong quá trình làm việc nên bị máy ép gạch nghiền vào tay. Máy có công xuất rất lớn và nhanh nên không kịp cứu vãn. Sau khi bị tai nạn, bệnh nhân được chuyển ngay đến BV cấp cứu.

Tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực nhanh chóng vệ sinh vết thương và cầm máu. Kết quả chụp X-quang bàn tay phải cho thấy hình ảnh gãy cụt phức tạp các xương bàn, ngón tay phải nên bác sĩ chỉ định phẫu thuật tạo hình bàn tay phải.

Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ với vết thương phức tạp bàn tay phải, cụt ngón 3, ngón 4, cơ gân đụng dập toàn bộ, gãy đốt bàn 2, cụt đốt xa ngón 2, ngón 5, lóc da toàn bộ bàn tay phải.

Sau 4 tiếng thực hiện, các bác sĩ đã xử lý phần thịt bị nát, tạo hình thành công lại bàn tay phải cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại của BV.

Các chuyên gia cho biết, tại nạn lao động thường để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, các cơ sở sản xuất cần đào tạo quy trình làm việc chặt chẽ cho công nhân. Người lao động cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và cần thiết có hộp sơ cứu để xử lý sơ cứu khi có tai nạn xảy ra.

Như Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Phẫu thuật, Bác sĩ, Điều trị, Cho biết, Cầm máu, Vết thương, Bệnh viện, Trước đó, Chụp X-quang, Huyện Yên Bình, Yên Bái, BV Đa khoa Hùng Vương, Khoa ngoại, Phòng mổ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.