Báo Pháp Luật Plus: Bài học đắt giá từ việc đi 'xe dù, bến cóc'

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, Facebooker Mường Tộc ngậm ngùi chia sẻ việc mất ba lô, đồ giá trị khi đi xe khách từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/bai-hoc-dat-gia-tu-viec-di-xe-du-ben-coc-d79381.html

Đã có rất nhiều trướng hợp mất đồ đạc khi đi xe khách. Với những đồ đạc quan trọng, các bạn nên cẩn trọng luôn mang theo bên mình. Đây là một bài học đắt giá cho những ai thường xuyên di chuyển bằng xe khách.

43120236_588341368248775_6048734019279912960_n

Sau đây, Phapluatplus.vn xin trích dẫn nội dung được Facebooker Mường Tộc chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

Biết ba lô của tôi có máy tính, máy ảnh (đồ thuộc hàng dễ mất, dễ vỡ) nhưng phụ xe khách vẫn yêu cầu tôi đưa ba lô cho anh ta cất cho rộng chỗ để "nhồi" thêm khách. Sau đó, phụ xe này không biết vô tình hay cố ý đã trả "nhầm" ba lô chứa đồ đạc trị giá hơn 10 triệu của tôi cho một vị "khách" khác rồi đề nghị đền bù cho tôi 1 triệu!

Để kịp cuộc hẹn vào buổi tối ngày 24/9//2018, chiều hôm đó tôi đã quyết định lên xe "dù" mang biển kiểm soát 29B - 045.49 chạy tuyến Đồng Đăng - Mỹ Đình để về bến xe Mỹ Đình theo lời mời chào của người phụ xe. Trong lúc mời chào, phụ xe vừa đề nghị tôi đưa ba lô để anh ta cất vào cốp sau cho rộng. Lúc đó tôi đã từ chối vào nói với phụ xe rằng, ba lô của tôi có máy tính, máy ảnh và nhiều đồ đạc quan trọng nên tôi phải giữ theo người (nếu không tôi sẽ không lên xe). Trước tình thế đó phụ xe đã tạm đồng ý yêu cầu của tôi. Thế nhưng, ngay sau khi lên xe, phụ xe đã yêu cầu tôi đưa ba lô cho ông ta giữ kèm lời khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Không mất đâu mà sợ!" để anh ta có chỗ "nhồi" thêm khách. Lúc đó tôi buộc phải đưa đồ cho anh ta cất.

Khi xe về đến Hà Nội, nhà xe đã không cho tôi xuống bến xe Mỹ Đình như đã nói mà cho tôi xuống "bến xe... Trần Quốc Vượng". Xe tấp vội vào đường Trần Quốc Vượng rồi nhà xe yêu cầu tôi xuống đó với lí do xe không có đăng ký kinh doanh và không được phép ra vào bến Mỹ Đình. Điều tồi tệ hơn là khi tôi yêu cầu phụ xe trả đồ cho tôi thì anh ta mới phát hiện ra rằng anh ta đã trả nhầm đồ. Do sợ "công an bắt" nên chủ xe đọc vội cho tôi số điện thoại 0944335678 và bảo để về điều tra rồi trả lại!

Ngày hôm sau (25/9) tôi gọi cho nhà xe thì anh ta thừa nhận: đã trả nhầm cho 1 khách đi xuống giữa đường để về thành phố Yên Bái. Sau đó anh ta bảo phải mất mấy ngày để tìm. Tôi đồng ý và chờ đợi. Sáu ngày sau (30/9) tôi gọi lại để hỏi tình hình thì nhà xe nói tiếp tục đợi thêm 1 -2 hôm nữa. Tôi tiếp tục hi vọng và chờ đợi.

Hai hôm sau (2/10) tôi gọi điện bảo nếu nhà xe không tìm được thì bồi thường tiền cho tôi thì chủ xe đưa ra mức bồi thường là 1 triệu đồng cho số tài sản hơn 10 triệu của tôi. Tôi bảo như thế không được thì anh ta đề nghị để anh ta suy nghĩ thêm rồi "tối gọi lại". Tôi tiếp tục đợi.

Tối! Nhà xe vẫn im lặng! Sáng hôm sau (3/10) tôi nhắn tin cho nhà xe để yêu cầu bồi thường thỏa đáng thì phụ xe gọi lại và nói với giọng thách thức "như thế thì không có đâu! Nhá!". Sau đó nhà xe ngắt máy và không liên lạc gì cho đến hôm nay.

Kỳ thực, sau lời khẳng định chắc nịch của nhà xe tôi biết mình đã trót dại khi đi XE DÙ, BẾN CÓC. Nhưng hôm nay tôi vẫn muốn chia sẻ thông tin xấu này với bạn bè Facebook, hi vọng mọi người tránh xa XE DÙ, BẾN CÓC, đặc biệt là xe mang biển số 29B - 045.49 (số điện thoại 0944335678) kẻo lại chịu cảnh "tiền mất tật mang"!

Chính vì vậy, chúng ta nên cẩn trọng đồ đạc và lựa chọn những xe khách uy tín, có tuyến cố định theo các bến xe để có thể bảo quản đồ đạc kỹ càng và có trách nhiệm bồi thường khi sự cố không may xảy đến.

L.Linh

Tìm kiếm:✨

  • Bến cóc, Xe dù, Xe khách, Bến xe, Cho tôi, Bến xe Mỹ Đình, Đường Trần Quốc Vượng, Kinh doanh, Bồi thường, Cuộc hẹn, Bến Mỹ Đình, Ta bảo, Máy tính, Trần Quốc Vượng, Facebook, Hà Nội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018