Báo PetroTimes: Nữ công nhân mất ngón tay vì máy ép gạch

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) mới đây tiếp nhận một nữ bệnh nhân 53 tuổi ở Yên Bái trong tình trạng bàn tay phải dập nát, ngón cái bị đứt rời vì máy ép gạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/nu-cong-nhan-mat-ngon-tay-vi-may-ep-gach-518195.html

Để cấp cứu, các bác sĩ đã vệ sinh vết thương và cầm máu. Kết quả chụp X-quang cho thấy bệnh nhân cụt ngón 3 và ngón 4, các ngón khác bị tổn thương trầm trọng, cơ gân dập toàn bộ. Bàn tay phải phẫu thuật tạo hình để cố gắng tái tạo được những gì có thể.

Hình ảnh chụp X-quang ngón tay bị nghiền nát vì máy ép gạch

Bác sĩ cho biết ca phẫu thuật tạo hình chỉ cứu được một phần bàn tay của bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển theo dõi tại khoa Ngoại.

Người nhà cho biết bệnh nhân làm công nhân tại một xưởng gạch. Hôm ấy chị bất cẩn trong quá trình làm việc nên bị máy ép gạch cuốn bàn tay. Các bác sĩ khuyến cáo người lao động cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi làm việc, cơ sở lao động phải trang bị hộp sơ cứu để xử lý vết thương khi có tai nạn đồng thời người lao động phải cẩn trọng trong quá trình sản xuất hoặc lao động có nguy cơ tai nạn lao động cao.

Nguyễn Bách

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Phẫu thuật, Bác sĩ, Cho biết, Cầm máu, Một phần, Vết thương, Ca Phẫu thuật, Nguyễn Bách, Bàn tay, Ngón tay, Sở Lao Động, Yên Bái, Phú Thọ, An toàn lao động, Khoa ngoại, Bệnh nghề nghiệp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018