Báo Nông Nghiệp: Lấy vợ, sinh con sau 12 năm trốn truy nã vẫn không thoát

Sáng 10/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã bắt được Trương Huy Kiên (SN 1970, nguyên cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp) bị Công huyện Quỳ Hợp phát lệnh truy nã về 2 tội danh 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' và ' Giả mạo trong công tác' vào năm 2006.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/lay-vo-sinh-con-sau-12-nam-tron-truy-na-van-khong-thoat-post228444.html

Đối tượng Trương Huy Kiên

Theo đó, năm 2004 đến 2006, Trương Huy Kiên đã làm giả hàng loạt bìa đỏ ( GCNQSĐ) “bịp” người dân để chiếm đoạt tiền. Không dừng lại ở đó, Kiên còn vay “ nóng” tiền của nhiều người nhưng không chịu trả khi đến thời hạn.

Trong lúc đang tiếp nhận đơn thư tố cáo Trương Huy Kiên, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì Kiên phát hiện việc làm sai trái của mình đã bị lộ tẩy nên y nhanh chân trốn khởi địa phương.

Sau khi trốn truy nã, Trương Huy Kiên thay tên đổi họ, lấy vợ và sinh con tại xã Vĩnh Kiên ( huyện Yên Bình, Yên Bái). Sau khi nắm bắt nơi ẩn náu của Kiên, các trinh sát không quản ngại khó khăn vất vã, chờ cơ thời cơ phá án.

Đến ngày 2/10/2018, Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đã bắt, di lý thành công Trương Huy Kiên về Nghệ An và bàn giao cho cơ chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

HỒ VĂN NGỌC

Tìm kiếm:✨

  • Trương Huy Kiên, Xã Nghĩa Xuân, Truy nã, Vĩnh Kiên, Huyện Yên Bình, Địa chính, Bìa đỏ, Yên Bái, Công an tỉnh Nghệ An, Giả mạo, Nguyên cán bộ, Tội danh, Nơi ẩn náu, Cơ quan chức năng, Đơn thư, Thửa đất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em