Báo Nhân Dân: Hà Tĩnh giành giải Nhất 'Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018'

Trải qua cuộc thi khá ngang tài ngang sức với năm đội thi khác, Đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh đã giành giải Nhất tại chung kết 'Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018' diễn ra sáng 30-10 tại Nhà hát Chèo Việt Nam, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/suckhoe/tin-tuc/item/38083202-ha-tinh-gianh-giai-nhat-%E2%80%9Ccuoc-thi-y-te-co-so-gioi-nam-2018%E2%80%9D.html

Trải qua ba vòng thi chung khảo khu vực: Trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, cuộc thi đã lựa chọn được các đội thi y tế cơ sở giỏi xuất sắc thuộc sáu tỉnh/thành phố: Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Cần Thơ và Bạc Liêu tham dự chung kết tại Thủ đô Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm nay là một trong các hoạt động, nhiệm vụ của ngành y tế nhằm triển khai tốt Nghị quyết số 20 và 21 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhằm kêu gọi các cấp, các ngành và mọi người dân tích cực ủng hộ, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của ngành y tế nói chung và y tế cơ sở nói riêng. Cuộc thi đã tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ của cán bộ y tế. Từ đó, giúp tăng cường nhận thức, hiểu biết của cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, bổ ích cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở, đẩy mạnh phong trào học tập, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh của cán bộ y tế cơ sở”.

Các đội thi tham gia Chung kết “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018” đã trải qua ba phần thi là màn chào hỏi, kiến thức và tài năng. Với hình thức thể hiện sinh động, độc đáo như slogan, tranh, ảnh..., các phần thi đã truyền tải các thông điệp chăm sóc sức khỏe nhân dân rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó, các đội đã lựa chọn trang phục truyền thống tiêu biểu cho vùng miền, dân tộc và trang phục ngành y. Đặc biệt, những nét văn hóa của từng vùng miền thông qua những câu dân ca quan họ, hát xoan, ví dặm, đờn ca tài tử, cải lương,… đầy da diết, sâu lắng được các đội thi thể hiện xuất sắc, lồng ghép tài tình trong các màn chào hỏi và phần thi tài năng.

Các đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi kiến thức gồm những câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tự luận về các quy định chức năng nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xoay quanh các lĩnh vực: chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế cơ sở; quản lý bệnh không lây nhiễm; phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS; công tác tiêm chủng mở rộng; chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình; bác sĩ gia đình và những liên hệ thực tế, giải quyết tình huống cụ thể.

Tài năng diễn xuất của các diễn viên không chuyên được thể hiện thông qua tiểu phẩm mà sáu Đội thi Y tế cơ sở giỏi mang đến chung kết cuộc thi đã đề cập nội dung nổi bật về nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở - đội ngũ y tế gần dân, sát dân nhất với những nhiệm vụ quan trọng trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, dự phòng và khám chữa bệnh cho người dân, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của những người “gác cổng” trong hệ thống y tế.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho Đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh với tiểu phẩm "Tiêm chủng vì sức khỏe cộng đồng". Tiểu phẩm đã phản ánh thực trạng một bộ phận người dân nhận thức không đúng về hiệu quả của tiêm chủng vaccine phòng bệnh và vai trò của đội ngũ y tế cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ và đúng lịch các mũi vaccine phòng bệnh trong Chương trình tiêm chủng mở rộng để trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện.

Giải Nhì được trao cho đội thi tỉnh Nghệ An và hai giải Ba thuộc về đội thi TP Cần Thơ, tỉnh Phú Thọ.

THIÊN LAM

Tìm kiếm:✨

  • Y tế, Cuộc thi, Gia Chung, Tiểu phẩm, Tiêm chủng, Bộ y tế, Vụ Quan, Ngành y tế, Dân ca quan họ, Ngũ Nhân, Chăm sóc, Nâng cao sức khỏe, Vinh Vẻ, Và Bạc Liêu, Lần thứ sáu, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Slogan, Vacxin, Phòng bệnh, Thiên Lam, Hà Nội, Nhà hát chèo việt nam, Hát quan họ, Mũi tiêm, Đờn ca tài tử, Y đức, Khả năng giao tiếp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018