Báo Người Làm Báo: Chương trình 'Mùa xuân của em' mang tết ấm cho trẻ em vùng cao

Chương trình giao lưu nghệ thuật 'Mùa xuân của em' năm 2019 với chủ đề 'Tết ấm trẻ em vùng cao' do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra đầu tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Làm Báo, nguồn bài: http://nguoilambao.vn/chuong-trinh-mua-xuan-cua-em-mang-tet-am-cho-tre-em-vung-cao-n11289.html

Trong thời gian qua, những trận lũ kinh hoàng đã khiến đồng bào vùng cao nói chung và trẻ em vùng cao nói riêng chồng chất những khó khăn. Nhiều nơi bị cô lập trong nước lũ, nhiều điểm trường học bị phá hủy gần như hoàn toàn. Lũ lụt gây thương tích cho các em học sinh và thiệt hại nặng nề cho các cơ sở trường học.

Chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” là chương trình có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành; được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhân Tháng hành động vì người nghèo, thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị, nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ vùng cao chịu nhiều khó khăn do bão lũ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” năm 2019 với chủ đề “Tết ấm trẻ em vùng cao”. Đối tượng nhận quà là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các điểm trường bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh vùng núi phía Bắc: Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình:

- Hoạt động trao tặng quà cho trẻ em và các điểm trường bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai. Thời gian trao quà dự kiến: tháng 12/2018.

- Chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” với chủ đề năm 2019 “Tết ấm – trẻ em vùng cao” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” năm 2018. Ảnh: Sơn Hải

Chương trình là sự sẻ chia, tiếp sức cho các em học sinh vùng cao tới trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Chương trình được tổ chức vào thời điểm đón Tết Kỷ Hợi 2019 với mong muốn mang sự sẻ chia của đồng bào đến trẻ em vùng cao phía Bắc để có một cái tết vui và ấm hơn.

Sơn Hải

Tìm kiếm:✨

  • Vùng cao, CỦA EM, Năm 2019, Ùa Xuân, Hội nhà báo việt nam, Tương Thân Tương Ái, Lai Châu, Trẻ em, Truyền hình trực tiếp, Yên Bái, Đồng bào, Của Dân, Bão, Tiếp sức, Cô lập, Bộ chính trị, Hà Nội, Việt nam, Nước lũ, Can chi, Gây thương tích

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018