Báo NĐ&ĐS: Hoa hậu Hoàn Cầu Khánh Ngân làm Đại sứ du lịch Mường Lò 2018

Hoa hậu Hoàn cầu Thế giới Đỗ Trần Khánh Ngân đã trở thành đại sứ hình ảnh quảng bá cho Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2018 của tỉnh Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/giai-tri/hoa-hau-hoan-cau-khanh-ngan-lam-dai-su-du-lich-muong-lo-2018-14919

Đặc biệt, Hoa hậu Khánh Ngân còn được vinh dự trở thành Giám khảo đặc biệt cuộc thi Người đẹp Mường Lò diễn ra chung kết vào ngày 12/10/2018 và xuất hiện trong ngày Khai mạc 13/10/2018 tại trung tâm thị xã Mường Lò.

Hoa hậu Hoàn Cầu Khánh Ngân làm Đại sứ du lịch Mường Lò 2018.

Trong chuyến đi đặc biệt đồng hành cùng các hoạt động của Lễ hội du lịch Mường Lò 2018, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân còn tham quan điểm đến đặc biệt của núi rừng Tây Bắc như thung lũng Mường Lò (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), du ngoạn cung đường đẹp nhất Tây Bắc từ Thác Bà - Mường Lò - Mù Cang Chải đến Sa Pa và tham quan động Tiên Nữ.

Đây là hang động tự nhiên mới được phát hiện và khai mở đầu năm 2018, nằm dưới chân đèo Khau Phạ có chiều dài gần 1.000m. Động Tiên Nữ ẩn chứa nhiều chuyện kỳ bí của dân tộc Thái, được đánh giá là rất lạ và hấp dẫn.

Với chủ đề “Mường Lò vui hội xòe hoa”, Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2018 được tổ chức thành một chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Nghĩa Lộ - Mường Lò, qua đó tăng cường hợp tác phát triển du lịch, giới thiệu hình ảnh về vẻ đẹp con người và các danh lam thắng cảnh của địa phương. Chương trình khai mạc từ 13/10 tại trung tâm thị xã Mường Lò.

Để hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch, 2 huyện của Yên Bái là Văn Chấn và Trạm Tấu cũng diễn ra một số hoạt động như: Hội thi giã cốm xã Tú Lệ, Giải đua ngựa truyền thống xã Sơn A, du lịch mạo hiểm, du lịch tín ngưỡng trên núi Tà Xùa và núi Tà Chì Nhù.

Những năm gần đây với định hướng phát huy thế mạnh về du lịch và quảng bá những giá trị phi vật thể ngàn năm vẫn còn hiện hữu, tỉnh vùng cao Yên Bái đã nhanh chóng có được nhiều dấu ấn tích cực. Năm 2015, Xòe Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò vinh dự được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Xòe Thái Mường Lò - Nghĩa Lộ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2015.

Trước đó, thị xã Nghĩa Lộ - tỉnh Yên Bái đã có đề tài nghiên cứu khoa học về xòe cổ và nhiều giải pháp khôi phục, phát huy, truyền dạy 6 điệu xòe cổ trong nhân dân. Kết quả này đã được ghi dấu ấn tượng bằng màn trình diễn đại xòe cổ lớn nhất xác lập kỷ lục Việt Nam với sự tham gia của 2013 diễn viên, nghệ nhân, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã trong lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt đề án xây dựng thị xã Văn hóa - Du lịch Nghĩa Lộ giai đoạn 2013 -2020.

Tỉnh Yên Bái còn vinh dự đóng góp vào việc bảo tồn Hạn Khuống - một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Thái đang được thị xã Nghĩa Lộ khôi phục, bảo tồn, hướng tới được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội Hạn Khuống được coi là linh hồn trong đời sống văn hóa của người Thái ở Nghĩa Lộ. “Hạn Khuống”, nghĩa đen của tiếng Thái là “Sàn sân”, tức là một cái sàn dựng ở ngoài sân.

Minh Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Lộ, Tuần Văn hóa, Hạn Khuống, Du lịch, Di sản văn hóa phi vật thể, Tỉnh Yên Bái, Khánh Ngân, Hội Hạn Khuống, Tiên nữ, Mường Lò 2018, Xã Văn Hóa, Hoa hậu, Quảng bá, Bảo tồn, UBND Tỉnh Yên Bái, Phi vật thể, VẪN CÒN, Việt nam, Văn hóa phi vật thể, Văn hóa vật thể

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ĐS&PL: Cộng đồng mạng rơi nước mắt trước cảnh bé gái vừa ngồi học vừa trông em nhỏ

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em

Báo PetroTimes: Lên lịch ghé mùa vàng Mù Cang Chải và trải nghiệm Festival dù lượn 2018