Báo Lao Động: Điểm tựa vững chắc của nữ CNVCLĐ nghèo

Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ nguồn Quỹ 'Tấm lòng vàng' của LĐLĐ tỉnh Yên Bái mà nhiều chị em cán bộ, CNVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn có vốn đầu tư phát triển các mô hình sản xuất, tăng thu nhập, ổn định đời sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/diem-tua-vung-chac-cua-nu-cnvcld-ngheo-636445.ldo

Và do làm tốt ngay từ khâu khảo sát, thẩm định và giải ngân nên nguồn vốn đã trực tiếp đến những nơi thực sự có nhu cầu, có khả năng và thực sự phát huy tác dụng của vốn quỹ. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Văn Chấn đã lập hồ sơ và đề nghị tỉnh giải ngân vốn vay cho 20 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Ngoài giờ làm công nhân môi trường, chị Hà Thị Thiện - đoàn viên CĐCS Ban Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn lại cùng gia đình tăng gia phát triển kinh tế. Tháng 12.2016, chị là một trong 3 nữ đoàn viên của Ban Quản lý nước sạch - Vệ sinh môi trường được vay 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Tấm lòng vàng”.

Với số tiền đó, chị đầu tư chuồng trại, phát triển chăn nuôi, xây chuồng nuôi lợn, từ đó gia đình chị đã có thêm nguồn thu nhập ổn định. Chị Hà Thị Thiện phấn khởi chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi khá chật vật khi công việc của chồng không ổn định, lại nuôi hai con ăn học. Khi được CĐ cho vay số tiền trên với lãi suất ưu đãi, gia đình tôi đã đưa vào phát triển kinh tế gia đình để nâng cao thu nhập, hiện tôi nuôi 2 con ngựa thồ, 3 con lợn nái và 10 con lợn thịt, gà đẻ, ngan thịt…, mỗi tháng cho gia đình tôi có thêm thu nhập khoảng 1,5 triệu đồng. Đến nay, gia đình tôi không còn phải lo cái ăn cái mặc hằng ngày nữa, cảm ơn tổ chức CĐ đã không chỉ chăm lo về tinh thần mà còn chăm lo vật chất kịp thời cho chúng tôi những lúc khó khăn nhất”.

Đồng chí Lò Thị Thúy Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Chấn - cho biết, nguồn vốn vay từ Quỹ “Tấm lòng vàng” cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã và đang phát huy hiệu quả, giúp tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn trong cuộc sống của nữ CNVCLĐ có thu nhập thấp. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Văn Chấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và kết quả hoạt động vốn vay từ Quỹ thông qua các mô hình sử dụng vốn quỹ có hiệu quả. Đồng thời, chú trọng thực hiện việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích để CNVCLĐ an tâm, tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ, xem CĐ thực sự là chỗ dựa của CNVCLĐ nói chung và nữ CNVCLĐ nghèo nói riêng.

LỆ HOÀI

Tìm kiếm:✨

  • Nguồn vốn, Giải quyết, Vốn vay, Tấm lòng vàng, Ưu đãi, Trong thời gian qua, Thu nhập, Cho biết, Gia đình tôi, LĐLĐ TỈNH YÊN BÁI, Quỹ ', Mô hình, Lợn thịt, Chuồng trại, Lãi suất ưu đãi, Nước sạch

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018