Báo Lao Động: Bộ Y tế tôn vinh những 'người gác cổng' của ngành y tế

Trải qua ba vòng thi chung khảo khu vực: Trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, cuộc thi 'Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018' do Bộ Y tế tổ chức đã lựa chọn được các đội thi y tế cơ sở giỏi xuất sắc thuộc sáu tỉnh/thành phố tham dự chung kết tại Thủ đô Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/bo-y-te-ton-vinh-nhung-nguoi-gac-cong-cua-nganh-y-te-638892.ldo

Cuộc thi nhằm tôn vinh những nhân viên y tế cơ sở. Ảnh: BYT

Tham gia Chung kết “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018” diễn ra ngày 30.10 tại Hà Nội gồm các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Cần Thơ và Bạc Liêu, với ba phần thi là màn chào hỏi, kiến thức và tài năng.

Các đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi kiến thức gồm những câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tự luận về các quy định chức năng nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xoay quanh các lĩnh vực: chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế cơ sở; quản lý bệnh không lây nhiễm; phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS; công tác tiêm chủng mở rộng; chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình; bác sĩ gia đình và những liên hệ thực tế, giải quyết tình huống cụ thể.

Những cán bộ, nhân viên ngành y tế đã thể hiện tài năng khác của mình tại buổi chung kết cuộc thi, thể hiện được nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở - đội ngũ y tế gần dân, sát dân nhất với những nhiệm vụ quan trọng trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, dự phòng và khám chữa bệnh cho người dân, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của những người “gác cổng” trong hệ thống y tế.

BTC trao giải cho tiểu phẩm xuất sắc nhất. Ảnh: BYT

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm nay là một trong các hoạt động, nhiệm vụ của ngành y tế nhằm triển khai tốt Nghị quyết số 20 và 21 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhằm kêu gọi các cấp, các ngành và mọi người dân tích cực ủng hộ, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của ngành y tế nói chung và y tế cơ sở nói riêng.

Cuộc thi đã tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ của cán bộ y tế. Từ đó, giúp tăng cường nhận thức, hiểu biết của cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, bổ ích cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở, đẩy mạnh phong trào học tập, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh của cán bộ y tế cơ sở”.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho Đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh với tiểu phẩm "Tiêm chủng vì sức khỏe cộng đồng". Giải Nhì được trao cho đội thi tỉnh Nghệ An và hai giải Ba thuộc về đội thi TP Cần Thơ, tỉnh Phú Thọ.

T.Linh

Tìm kiếm:✨

  • Y tế, Cuộc thi, Sức khỏe Nhân dân, Hà Tĩnh, Bộ y tế, Vinh Vẻ, Chăm sóc, Và Bạc Liêu, Phong trào học tập, Khả năng giao tiếp, Kiến thức, Nâng cao sức khỏe, Ngũ Nhân, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thực hành, Từ đó, AIDS, Ngày 30.10, Người Gác Cổng, Hà Nội, Y đức, Mũi tiêm, Tiểu phẩm, Ngành y tế, Trình độ chuyên môn, Ban chấp hành trung ương đảng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.