Báo Kiến Thức: Khám phá trái bần 'nhà nghèo', đặc sản quý ở ĐBSCL

Trái bần là một loại quả phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long. Trước đây, trái bần chỉ được xem là loại quả của 'nhà nghèo' thì nay nó đã trở thành đặc sản nổi tiếng của người miền Tây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-trai-ban-nha-ngheo-dac-san-quy-o-dbscl-1130448.html

Trái bần là một loại quả dại, hình tròn dẹt, phần đuôi nhọn và cuống có nhiều cánh tỉa ra như hình ngôi sao, màu xanh nõn, da trơn bóng. Ảnh webtretho.

Lúc còn xanh, trái bần có vị chua rất đặc trưng và hơi chát. Khi chín thì trái bần có vị vừa chua, vừa thơm, ngọt. Ảnh tinmoitruong.

Cây bần có 2 loại: 1 loại mọc ở ven sông, trái to tròn, hơi dẹt như cái dĩa gọi là bần dĩa. Loại còn lại mọc ở vườn thì trái nhỏ hơn, cỡ chỉ như trái ổi, gọi là bần ổi. Ảnh trungtamduoclieu.

Mặc dù chua nhưng trái bần lại được dùng để chế biến khá nhiều món ngon, đơn giản nhất là ăn sống chấm kèm mắm cá sặc, mắm rô, mắm lóc, mắm tép... Ảnh canthotv.

Trái bần chín có thể đem nấu canh chua hoặc kho với cá. Ảnh blogspot.

Cây bần rất dễ sống. Loại cây này sống trong môi trường bùn nước với hệ thống rễ phụ mọc nhô lên khỏi mặt bùn có khả năng giữ đất rất tốt. Ảnh blogcaycanh.

Hoa bần có màu trắng pha chút hồng phấn. Cây bần ra hoa từ khoảng tháng sáu âm lịch cho đến tháng chín. Ảnh ytimg.

Mời quý vị xem video: Khai tác tiềm năng từ cây quế đặc sản của Yên Bái. Nguồn video: VOV

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Đặc sản, Nhà nghèo, Mắm lóc, Ảnh Blogspot, Mắm cá sặc, Rễ phụ, Webtretho, Đồng bằng sông cửu long, Nguồn video, Yên Bái, Miền tây, Chế biến, Khám phá, Mắm cá linh, Gam màu, Mắm tép, Ăn sống, Gia cảnh, Nước mắm, Cá sặc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018