Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Báo Doanh Nghiệp: Khám phá thú vị loài voọc mũi hếch chỉ có ở Việt Nam

Voọc mũi hếch là một trong số 4 loài linh trưởng quý hiếm chỉ có ở Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kham-pha-thu-vi-loai-vooc-mui-hech-chi-co-o-viet-nam/20181001022959223

Voọc mũi hếchcó tên khoa học là Rhinopithecus avunculus. Đây là loài đặc hữu của Việt Nam và là một trong số 25 loài linh trưởng nguy cấp nhất thế giới.

Ở nước ta, voọc mũi hếch phân bố ở Quảng Ninh, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái. Chúng thường sống trên những tầng cây cao do bản tính nhút nhát.

Voọc mũi hếch có bộ lông màu nâu đen, lông trên đầu và quanh mặt có màu trắng nhạt. Đuôi dài hơn thân. Thức ăn chủ yếu của voọc mũi hếch là chồi non, lá cây và quả cây.

Số lượng cá thể voọc mũi hếch chỉ còn dưới 200 cá thể trong tự nhiên và thường sống theo đàn từ 7 con đến 20 con.

Kẻ thù chủ yếu của voọc mũi hếch ngoài thiên nhiên là các loài thú cỡ lớn.

Ở Việt Nam có một khu bảo tồn loài voọc mũi hếch có tên là “Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voọc mũi hếch Hà Giang” với tổng diện tích 2.000ha, tọa lạc tại tỉnh Hà Giang.

Voọc mũi hếch đã được xếp vào mức độ cực kỳ nguy cấp trong danh mục Sách đỏ về các loài bị đe dọa của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên thế giới và trong Sách đỏ Việt Nam.

Theo Kienthuc.net.vn

Tìm kiếm:✨

  • Voọc mũi hếch, Khu Bảo tồn Loài, Linh trưởng, Ở Việt Nam, Đỏ Việt Nam, Chồi non, Sách đỏ, Sinh cảnh, Tỉnh Hà Giang, Số 4, Việt Nam Có, Phân bố, Tọa lạc, Việt nam, Bản tính