Báo Dân Việt: Giá heo hơi hôm nay 31/10: Giá lợn hơi miền Nam hấp dẫn nhất cả nước

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 31/10, thị trường cho thấy ít có biến động, giá lợn hơi mới nhất ở miền Bắc hiện dao động từ 44.000 - 51.000 đồng/kg; còn tại các tỉnh phía Nam, giá heo hơi vẫn ở mức rất tốt, giao dịch từ 50.000-53.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, do nhu cầu tái đàn, tăng đàn vẫn ở mức cao nên giá heo giống cũng tăng theo, hiện đạt từ 1-1,5 triệu đồng/con loại heo xách tai trọng lượng từ 7-10kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/gia-heo-hoi-hom-nay-31-10-gia-lon-hoi-mien-nam-hap-dan-nhat-ca-nuoc-926192.html

Giá heo hơi mới nhất: Tại miền Nam cao nhất cả nước

Tại các tỉnh miền Nam hôm nay, giá heo hơi đang được thu mua với mức giá cao hơn các khu vực còn lại, dao động phổ biến từ 46.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Tuy nhiên khu vực này vẫn còn nhiều tỉnh có mức giá giao dịch trên 50.000 đồng/kg. Cụ thể, tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, các thương lái đang thu mua heo hơi tại chuồng với giá từ 50.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg, Bến Tre đang có giá khoảng 51.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi (heo hơi) hôm nay 31/10 vẫn đem lại lợi nhuận khá cho người chăn nuôi, giúp bà con có động lực tái đàn, ổn định sản xuất. Ảnh: Hải Đăng

Một số tỉnh khác là Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh là những nơi có giá tốt nhất, dao động từ 52.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg đối với heo siêu. Giá heo hơi tại Vĩnh Long hiện đạt 50.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá xuất bán tại trại của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P miền Nam đang ở mức 51.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với vài ngày trước.

Tại tỉnh Tây Ninh, từ giữa tháng 3 năm nay, giá heo hơi tăng lên mức 37.000 đồng/kg, đến cuối tháng 4 tăng lên 42.000 đồng/kg và sang tháng 5 là khoảng 50.000 đồng/kg. Ðến giữa tháng 10, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã tăng lên gần 53.000 đồng/kg.

Còn tại các tỉnh phía Bắc, giá lợn hơi hôm nay 31/10 đang khá ổn định, các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ,... hiện có giá từ 47.000 đồng/kg đến 48.000 đồng/kg. Tại các vùng chăn nuôi tập trung khu vực đồng bằng sông Hồng như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên giá lợn hơi siêu hiện đang ở mức 48.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi liên tục biến động, người nuôi hồi hộp tái đàn

Ông Phước (xã Trí Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) cho biết, sau hai năm liên tiếp bị lỗ gần 150 triệu đồng nên ông chán nản ngừng nuôi. Nay, giá heo đang ở mức cao nên tiếp tục đầu tư tái đàn với 10 con nái. Dù vậy, ông cũng rất lo lắng, “hồi hộp” vì không biết sắp tới heo có bị rớt giá nữa hay không.

Giá heo hơi tại Tây Ninh đang ở mức có lợi cho người nông dân, dao động từ 51.000-53.000 đồng/kg.

Còn bà Thủy (cùng ngụ xã Trí Bình) chia sẻ, trước đây, gia đình bà nuôi khoảng 200 con heo nhưng sau đó phải “treo chuồng” vì thua lỗ nặng. Gần đây, khi giá heo hơi lên trở lại, gia đình bà tiếp tục tái đàn. Tuy nhiên, thấy nhiều người cũng nuôi trở lại nên bà lại lo giá heo sẽ lại giảm khi cung vượt cầu.

Ông Tiến (thị trấn Dương Minh Châu) đang nuôi 20 con heo nái, 60 heo thịt cho biết, với mức giá như hiện nay, người nuôi heo có lãi khá. Theo tính toán của ông Tiến, sau gần 4 tháng nuôi, xuất chuồng (bình quân trọng lượng hơn 100kg/con), người nuôi có lãi khoảng 1,5 triệu đồng/con.

Ðây là khoảng lợi nhuận mơ ước của người nuôi heo bấy lâu nay. Tuy nhiên, cũng theo ông Tiến, hiện tại, giá heo hơi đang có chiều hướng giảm. Cách đây một tuần, giá heo ở mức gần 54.000 đồng/kg, nay chỉ còn 50.000 đồng/kg.

Nhiều người tái đàn, tăng đàn khiến nhu cầu heo giống tăng mạnh, kéo theo giá heo giống tăng ồ ạt, trong khi đó các trại heo giống không đủ nguồn để cung cấp cho người chăn nuôi.

Ông Thắng (ngụ xã Trường Ðông, huyện Hòa Thành) cho biết, hơn 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ heo giống có giá cao như lúc này. Giá heo giống đang ở mức khoảng 150.000 đồng/kg, tương đương 1,5 triệu đồng/con có trọng lượng 10kg.

Trại heo nhà ông Thắng có 20 con heo nái, bình quân mỗi năm mỗi con đẻ được 2 lứa, mỗi lứa khoảng 10 heo con. Trước nhu cầu tăng đàn tái đàn như hiện nay, heo giống nhà ông Thanh có bao nhiêu cũng bán hết, và chỉ bán trong tỉnh chứ không phải bán ra ngoài tỉnh như trước.

Ông Nguyễn Văn Mấy, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, nguồn heo thịt đang thiếu hụt trên thị trường, việc tăng đàn heo thịt trên địa bàn tỉnh là điều đương nhiên và vẫn nằm trong số lượng tăng đàn cho phép. Tổng đàn heo giảm 20% so với năm 2016.

Ðể bảo đảm nguồn heo thịt ổn định cung ứng cho thị trường, theo kế hoạch thực hiện cơ cấu lại ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, đến năm 2020, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh phải đạt 360.000 con, nhưng đến nay thì tổng đàn heo chỉ mới đạt 170.000 con, chưa đến 50% kế hoạch đề ra.

Giá heo tăng cao là cơ hội để người chăn nuôi tái đàn. Tuy nhiên, Chi cục khuyến cáo người chăn nuôi phải thực hiện quy trình công nghệ khép kín, nhằm tăng hiệu quả kinh tế, phát triển chăn nuôi bền vững. Bên cạnh đó, Chi cục cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và định hướng cho hộ sản xuất phát triển chăn nuôi heo theo hướng gia trại, trang trại với quy mô lớn theo hình thức liên kết để sản phẩm có đầu ra và giá cả tiêu thụ luôn ổn định.

Ðồng thời, người chăn nuôi cần chú trọng khâu lựa chọn con giống, nên mua ở các cơ sở uy tín bảo đảm con giống chất lượng, hạn chế rủi ro khi nuôi. Trong quá trình nuôi, người chăn nuôi phải thực hiện đầy đủ các khâu tiêm phòng, vệ sinh môi trường, bảo đảm chế độ dinh dưỡng… để tăng sức đề kháng cho heo, giảm nguy cơ phát bệnh, tránh thiệt hại.

Nhi Trần-Thiên Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Lợn hơi, Chăn nuôi, Miền nam, Người chăn nuôi, Trang trại, Miền bắc, Thương lái, Bến Tre, Thu mua, Dao động, Cho biết, Các tỉnh, TRONG TỈNH, Khoảng 150.000 đồng, Năm Liên, Dương Minh Châu, Cơ Phát, Hà Nội, Heo nái, Phát bệnh, Tiêm phòng dịch, Con giống

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018