Báo Dân Việt: Bị 'bà hỏa' ghé thăm, nhà tiền tỷ thành than trong chốc lát

Chỉ trong chốc lát, ngôi nhà sàn của bà Hoàng Thị Cái ở bản Chòi (Lâm Thượng, Lục Yên, Yên Bái) chỉ còn là đống đổ nát và tro bụi, rất may không có thiệt hại về người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/bi-ba-hoa-ghe-tham-nha-tien-ty-thanh-than-trong-choc-lat-926254.html

Khoảng 19h hôm qua (30.10) tại bản Chòi (Lâm Thượng, Lục Yên,Yên Bái) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Hoàng Thị Cái bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến gần 900 triệu đồng.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, con trai của bà Cái đang ngủ trong nhà. Nhờ phát hiện đám cháy sớm nên anh này kịp thoát nạn, may mắn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do chập điện.

Chỉ trong chốc lát, "bà hỏa" đã biến ngôi nhà thành khung gỗ cháy đen sì, toàn bộ tài sản cùng số tiền bán trâu gần trăm triệu của bà Cái bị "bà hỏa" nuốt sạch.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ 11 trong năm xảy ra trên địa bàn huyện Lục Yên do sự cố chập điện gây ra.

Lãnh đạo, chính quyền địa phương đến thăm hỏi và động viên gia đình bà Cái sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Trao đổi với Dân Việt, cuối giờ sáng nay (31.10), ông Lưu Đức Huấn - Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Lục Yên cho biết: "Nhiều gia đình trên địa bàn huyện vẫn có thói quen làm nhà sàn bằng gỗ, lợp mái bằng lá cọ. Vì thế khi hỏa hoạn xảy ra, việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do gỗ và lá cọ là những vật liệu rất dễ cháy. Đây là vụ cháy nhà thứ 3 trong tháng 10".

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các lực lượng chức năng cùng lãnh đạo xã và huyện Lục Yên đã đến tận nơi giúp đỡ và trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Cái.

Bích Hội

Tìm kiếm:✨

  • Bà Hỏa, Lâm Thượng, Lục Yên, Huyện Lục Yên, Bộ Tài, Hỏa hoạn, Lưu Đức Huấn, Nhà Thành, Mái bằng, Hội chữ thập đỏ, Ngôi nhà, Khung gỗ, Đám cháy, Chữa cháy, Thăm hỏi, Chất dễ cháy, Chữ thập đỏ, Biển lửa, Đội chữa cháy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP