Báo Công Luận: Truyền hình trực tiếp Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2018

Bắt đầu từ năm nay, chương trình truyền hình trực tiếp 'Cả nước chung tay vì người nghèo' thay vì được tổ chức vào ngày 31/12 như mọi năm, sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 17/10 - ngày Quốc tế chống đói nghèo và cũng chính là ngày 'Vì người nghèo Việt Nam'. Chương trình diễn ra lúc 20h10 trên kênh VTV1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/nghe-bao/bao-chi-trong-nuoc/truyen-hinh-truc-tiep-chuong-trinh-ca-nuoc-chung-tay-vi-nguoi-ngheo-nam-2018-46887

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm ghi nhận và tôn vinh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Với thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Ngoài các ban lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, chương trình năm nay còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Khánh Linh, Trung Quân Idol. Bên cạnh đó, gần cuối chương trình sẽ có phần đấu giá app đặc biệt được lấy cảm hứng từ câu chuyện của những người nghèo.

Ngoài ra, trong chương trình còn có phần giao lưu giữa các địa phương thực hiện tốt mô hình xóa đói giảm nghèo hiệu quả, những tấm lòng hảo tâm của cá nhân, tập thể chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn như: Cặp vợ chồng nghèo ở Gia Lai đưa cả trăm người tâm thần về nuôi, dự án "Cơm có thịt", dự án "Nuôi em - Ánh sáng núi rừng"...

Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” sau 17 năm triển khai đã thể hiện được sức mạnh, tình yêu thương của những tấm lòng nhân ái ngày càng lan tỏa rộng khắp. Các doanh nghiệp và cá nhân luôn coi đó là trách nhiệm với xã hội. Điều này đã tạo điều kiện cho những người nghèo có cơ hội thoát nghèo được phát triển.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà các hộ nghèo tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ảnh: TH.

Tính riêng trong năm 2017, trong chương trình cầu truyền hình Chung tay vì người nghèo đã có hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 280 tỷ đồng, gần 20.000 căn nhà đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa, hàng trăm nghìn hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, trên 2 triệu lượt người nghèo được khám chữa bệnh, hơn 100.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Với truyền thống nhân ái yêu thương, đùm bọc sẻ chia luôn là một nét đẹp của tâm hồn và cốt cách người Việt, tháng hành động vì người nghèo sẽ tiếp tục được phát động năm nay với thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, ai cũng có thể hành động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo”.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Vì Người Nghèo, Người nghèo, Hộ nghèo, Ủng hộ, Thoát nghèo, An sinh xã hội, Phát động, Truyền hình trực tiếp, Quỹ Vì người nghèo, Ngày 17/10, Doanh nghiệp, Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc việt nam, Trung ương MTTQ Việt Nam, Lúc 20h10, Tỉnh Yên Bái, CHIA SẺ KHÓ KHĂN, Khánh Linh, Vương Đình Huệ, Việt nam, Nhà hảo tâm, Núi rừng, Tâm thần

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018