Báo Công Luận: Sân chơi giao lưu, gắn kết người làm báo

m Bán kết khu vực miền Bắc - Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 đã diễn ra thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Những cảm xúc, những chia sẻ tâm huyết của các thí sinh dự thi được phóng viên báo NB&CL ghi lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/nghe-bao/cong-tac-hoi/san-choi-giao-luu-gan-ket-nguoi-lam-bao-45803

16 tiết mục được trình diễn hết sức sôi động, nhiều màu sắc đã đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ, thú vị. Ảnh: Huy Hoàng

Thí sinh - nhà báo Hảng A Chua, Hội Nhà báo Yên Bái: Mong muốn phát động nhiều cuộc thi âm nhạc hơn nữa

Trước khi đến cuộc thi này tôi cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng do đây là lần đầu tham dự. Tuy nhiên, khi đến với Liên hoan Tiếng hát Người làm báo, tôi có cơ hội được làm quen với các bạn đồng nghiệp, làm quen sân khấu, thì mọi sự lo âu lúc đầu dường như tan biến hết. Tôi cho rằng đây cũng là sân chơi vui, bổ ích tuyệt vời, nơi giao lưu giữa những người làm báo sau những ngày đi khắp mọi miền Tổ quốc tìm tư liệu viết những bài phóng sự mang hơi thở của cuộc sống.

Thí sinh - nhà báo Hảng A Chua, Hội Nhà báo Yên Bái. Ảnh: Huy Hoàng

Tôi đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức (BTC). Đây là cuộc thi được BTC chuẩn bị rất chuyên nghiệp, chu đáo từ khâu tổ chức, sân khấu cho tới ban giám khảo và các thí sinh. Các tiết mục năm nay dự thi đều được chọn lọc rất kỹ càng và đặc biệt, khi vào đến vòng bán kết thì tiết mục nào cũng đều đặc sắc và tinh tế. Tôi mong muốn rằng BTC sẽ phát động nhiều cuộc thi hơn nữa để tạo điều kiện cho người làm báo có nhiều hơn cơ hội để giao lưu, gắn kết học hỏi lẫn nhau.

Thí sinh - nhà báo Nguyễn Thị Hồng Nhung, báo Đại biểu nhân dân: Khát khao được hát và cháy hết mình trên sân khấu

Có thể thấy, cuộc thi là cơ hội để những người làm báo chúng tôi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “Vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc; tạo đợt sinh hoạt văn hóa - tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui và thật hạnh phúc khi được tham gia cuộc thi này. Chính vì do công tác xa Thủ đô lâu ngày nên tôi rất nhớ về Hà Nội, tôi khao khát được hát ca khúc “Người Hà Nội”, coi như thỏa nỗi ước nguyện của bản thân, đó là hát và cháy hết mình trên sân khấu. Ca khúc này cũng là món quà mà tôi muốn dành tặng cho khán giả nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

Thí sinh - nhà báo Nguyễn Thị Hồng Nhung, báo Đại biểu nhân dân. Ảnh: Huy Hoàng

Thí sinh - nhà báo Nguyễn Trà My, LCH Nhà báo TTXVN: Tham gia cuộc thi là vinh dự cho mỗi người làm báo.

Đến với đêm bán kết năm nay, tôi đã biểu diễn ca khúc trữ tình sâu lắng “Ôi quê tôi” với mong muốn truyền tải những điều dung dị nhất, gần gũi nhất cho khán giả. Mặc dù chưa hài lòng với phần thể hiện của mình nhưng tôi rất hào hứng khi tham gia cuộc thi này. Tôi thấy rằng các thí sinh năm nay dự thi có nhiều giọng ca nổi trội cùng với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, phụ họa chuyên nghiệp và nhiều màu sắc. Ở cơ quan tôi, mỗi năm đều thường xuyên tổ chức cuộc thi âm nhạc nhằm bồi dưỡng, phát hiện những giọng ca triển vọng. Những giọng ca xuất sắc nhất sẽ được góp mặt tham dự Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo năm nay. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi được đại diện cơ quan tham dự cuộc thi này.

Thí sinh - nhà báo Nguyễn Trà My. Ảnh: Huy Hoàng

Huy Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc thi, Phóng sự, Người Làm Báo, Thí sinh, Hội Nhà báo Yên Bái, Dự thi, Nhà báo, Phát động, Nguyễn Trà My, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Huy Hoàng Huy Hoàng, Báo NB&CL, Giọng ca, Cháy Hết Mình, Miền bắc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018