Báo ANTĐ: Cán bộ địa chính trốn nã sống bằng vỏ bọc của người em kết nghĩa đã mất

Là cán bộ địa chính, Kiên làm giả 'sổ đỏ' rồi thế chấp vay tiền ngân hàng. Bằng hình thức này, Kiên đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Khi hành vi bị bại lộ, Kiên nhanh chân lẩn trốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/can-bo-dia-chinh-tron-na-song-bang-vo-boc-cua-nguoi-em-ket-nghia-da-mat/785859.antd

Ngày 9-10-2018, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt được Trương Huy Kiên (48 tuổi) nguyên cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An sau 12 năm trốn lệnh truy nã.

Theo đó, từ năm 2004 - 2006, Kiên là cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân. Khi thấy người dân có nhu cầu làm bìa đỏ, Kiên đã lợi dụng để làm giả rồi chiếm đoạt số tiền mà người dân nộp. Chưa hết, vị cán bộ xã này còn dùng các bìa đỏ giả để thế chấp vay mượn ngân hàng với số tiền 210 triệu đồng.

Trương Huy Kiên trốn nã 12 năm dưới vỏ bọc của một người đã mất

Sự việc bại lộ, Kiên không có khả năng chi trả số tiền mình đã chiếm nên nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 6-2016, Công an huyện Quỳ Hợp ra Quyết định truy nã Trương Huy Kiên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Giả mạo trong công tác”. Lúc này, số tiền mà Kiên chiếm được là hơn 500 triệu đồng.

Dù Kiên đã bỏ trốn nhưng cơ quan công an vẫn âm thầm nghe ngóng, truy tìm tung tích của gã. Đến cuối tháng 9-2018, nhận được nguồn tin thông báo ở Yên Bái có người giống kiên.

Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc xác minh. Người đàn ông có đặc điểm nhận dạng rất giống Kiên mang tên Nguyễn Phi Hùng (37 tuổi) trú huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Sau khi kiểm tra, cơ quan công an phát hiện Hùng chính là Kiên nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Người đàn ông này cho biết, Nguyễn Phi Hùng là người em kết nghĩa. Sau khi Hùng qua đời, Kiên đã lấy CMND của em kết nghĩa dán ảnh mình lên để làm các giấy tờ, thủ tục.

Với vỏ bọc là người đàn ông lương thiện, chăm chỉ làm ăn, Kiên được nhiều người quý mến. Trong thời gian trốn nã 12 năm, Kiên đã kịp lấy cho mình hai người vợ và có thêm những đứa con. Ngày Kiên bị bắt, vợ con mới biết việc chồng mình là đối tương trốn truy nã.

TN - TH

Tìm kiếm:✨

  • Địa chính, Cán bộ, Chiếm đoạt, Trương Huy Kiên, Xã Nghĩa Xuân, Lợi dụng, Nguyễn Phi Hùng, Huyện Yên Bình, Bìa đỏ, Cơ quan công an, Hùng Chính, Khi Hùng, Phòng CSĐT, Nguyên cán bộ, Tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Nghệ An, Trật tự xã hội, Chứng minh nhân dân, Thửa đất, Sổ đỏ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em