Báo Đảng Cộng Sản VN: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII

Liên hoan là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học tập, tiếp thu nền nghệ thuật hiện đại; kế thừa và phát triển, sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn trong khu vực nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/tu-tuong-van-hoa/lien-hoan-anh-nghe-thuat-khu-vuc-mien-nui-phia-bac-lan-thu-xviii-500167.html

Ngày 4/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII năm 2018.

Liên hoan là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học tập, tiếp thu nền nghệ thuật hiện đại; kế thừa và phát triển, sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn trong khu vực nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực miền núi phía Bắc hiểu sâu hơn về miền đất và con người Yên Bái trong quá trình xây dựng, phát triển.

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các nghệ sỹ đoạt giải tại Liên hoan. (Ảnh: yenbai.gov.vn)

Với chủ đề “Thiên nhiên - con người khu vực miền núi phía Bắc”, các tác phẩm tham dự Liên hoan phản ánh những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; những di sản, nét đẹp đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc…

Liên hoan ảnh nghệ thuật năm nay đã nhận được 2.256 tác phẩm dự thi của 349 tác giả đến từ 15 tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Qua các vòng chấm sơ khảo đã lựa chọn được 211 tác phẩm có nội dung, chất lượng tốt để xét chấm giải và trưng bày triển lãm.

Tại Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao kỷ niệm chương của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, trao tước hiệu FIAP, trao Bằng khen của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho cá nhân và tập thể. Ban Tổ chức đã trao 2 Huy chương Vàng cho các tác giả: Nguyễn Văn Miền (Yên Bái) với tác phẩm “Màu của đất” và tác giả Vũ Chiến (Yên Bái) với tác phẩm “Hoàng hôn trên đỉnh Sáng Nhù”. Ban Tổ chức cũng trao 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả, 3 giải đồng đội cho các đơn vị và trao cờ lưu niệm cho 15 đoàn tham gia Liên hoan.

Các tác phẩm xuất sắc của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII được trưng bày tại sảnh Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái từ ngày 4/10 đến hết ngày 10/10.

HN (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Tác phẩm, Tác giả, Dự thi, Phản ánh, Ảnh nghệ thuật, Miền núi, Lần thứ XVIII, Liên hoan Ảnh, Tỉnh Yên Bái, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh việt nam, Với tác phẩm, Sáng tác, Yên Bái, Và Phát Triển, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tước vị, Chung khảo, Đồng bào các dân tộc, Nhiếp ảnh, Bằng khen, Người kế vị

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018