Báo Tiền Phong: Nữ đạo diễn 8X tái hiện hình ảnh Bác Hồ

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm đồng bào ở Yên Bái 60 năm trước được tái hiện trên sân khấu, trong chương trình 'Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người' vào 30/9 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giai-tri/nu-dao-dien-8x-tai-hien-hinh-anh-bac-ho-1328587.tpo

Tái hiện hình ảnh Bác Hồ trong đêm nghệ thuật tối 30/9

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người” vào 20h tối 30/9 tại sân vận động tỉnh, trực tiếp trên VTV2 do đạo diễn Lê Hải Yến làm tổng đạo diễn. Chị nói từng nghi ngại khi phải gánh trọng trách lớn trong chương trình về Bác, tuy nhiên vượt qua nhanh chóng và nhiều lần về tận nơi, tìm gặp các nhân chứng từng nghe Bác nói chuyện năm xưa.

Đêm nghệ thuật có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như NSƯT Tiến Hợi (vào vai Bác Hồ), ca sĩ Tùng Dương, NSƯT Thanh Lam, Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Ngọc Anh, Nhóm nhạc MTV, Vũ Thắng Lợi, Sao mai Đinh Thành Lê, Sao mai Sèn Hoàng Mỹ Lam, nhóm Con Gái, NSƯT Thanh Hương… cùng hàng trăm nghệ sĩ múa, diễn viên quần chúng.

Phối cảnh sân khấu tại sân vận động tỉnh-địa điểm lịch sử Bác Hồ nói chuyện năm xưa

Cái khó của chương trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở chỗ quá nhiều chương trình nghệ thuật thành công, tuy nhiên cũng có điều thuận lợi vì các bài hát và tư liệu về Bác rất phong phú. Trong tâm thế của một người trẻ, nữ đạo diễn thế hệ 8X Lê Hải Yến mong muốn thực hiện chương trình không chỉ chạm đến trái tim và cảm xúc của những thế hệ đi trước, mà mong muốn cả những thế hệ trẻ sẽ thêm tôn kính Người, tự hào về truyền thống của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái không chỉ khắc họa câu chuyện Bác Hồ lên thăm đồng bào, mà còn tái hiện, tôn vinh một Yên Bái giàu truyền thống lịch sử. Ba chương với ba ý nghĩa về dấu chân của ba thế hệ.

Nữ đạo diễn 8X kể lại câu chuyện về Bác Hồ

“Huyền sử Âu lạc” đưa người xem về với cội nguồn của dân tộc Việt với huyền thoại tiên rồng bằng một hình thức thể hiện mới lạ-công nghệ Hologram kết hợp 3D mapping chuyển động ngoài trời.

Chương 2 “Dấu chân của Bác” là một sợi dây lịch sử được gắn kết từ những bức thư mà Bác gửi thăm tới đồng bào và nhi đồng tỉnh Yên Bái, xen kẽ với những ca khúc ca ngợi về Người. Cao trào và cũng là điểm nhấn chính của chương trình là sự xuất hiện và bài nói chuyên của Bác với đồng bào các dân tộc trong tỉnh, kết hợp giữa sân khấu hóa và điện ảnh hóa câu chuyện. Một số ca khúc được đưa vào như: Dấu chân phía trước, Bác Hồ một tình yêu bao la, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Lời người vọng vang, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Bài ca Hồ Chí Minh.

“Yên Bái sáng mãi niềm tin” là bức tranh về một Yên Bái phát triển đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo nên sức hút mãnh liệt của mảnh đất này, được tái hiện và lồng ghép khéo léo qua câu chuyện tình của chàng trai miền xuôi và cô gái dân tộc miền núi. Đạo diễn cho biết tái hiện đám cưới người Dao đỏ trên sân khấu với hàng trăm diễn viên quần chúng.

Bảo Hân

Tìm kiếm:✨

  • Nữ đạo, Lê Hải Yến, Bác hồ, Yên Bái, Yên Bái Sáng, Tiến Hợi, Của Dân, Nghệ sĩ ưu tú, Đồng bào các dân tộc, Vũ Thắng Lợi, 8X, Lịch sử, Thế hệ trẻ, 3D Mapping, Sân khấu, MTV, Hiện hình, Kết hợp, Miền xuôi, Đất tổ, Nguồn cội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em