Báo TGTT: Á hậu Liên Phương thích thú trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc vùng Tây Bắc

Mới đây, Á hậu Liên Phương đã được dịp khám phá và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số qua chương trình 'Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản' kéo dài trong 5 ngày từ 21/9 - 25/9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/a-hau-lien-phuong%C2%A0thich-thu-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia%C2%A0dac-sac-vung-tay-bac-13835.html

Chiều ngày 30/9, Á hậu 1 Hoa hậu đại sứ Du lịch Thế giới 2017, Nguyễn Liên Phương đã chia sẻ những trải nghiệm nhằm giới thiệu hình ảnh Yên Bái tới các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Người đẹp đã khám phá và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái.

Tại đây cô được tham dự lễ cúng cây chè tổ, tham gia cuộc thi hái chè, sơ chế chè theo phương pháp truyền thống tại xã Suối Giàng huyện Văn Trấn.

Người đẹp chơi đùa vui vẻ cùng trẻ em vùng cao.

Với bộ trang phục thổ cẩm của dân tộc H'Mông, Liên Phương và các nhân vật trải nghiệm mong muốn sẽ mang thông điệp vẻ đẹp thiếu nữ vùng cao tới bạn bè thế giới.

Ngoài ra tại huyện Mù Cang Chải, Á hậu cùng nhóm nhận vật trải nghiệm đã tham quan, quảng bá hoạt động bay dù lượn trên đèo Khau Phạ đồi Mâm Côi, ruộng bậc thang tại xã Là Văn Tần.

Những họa tiết rực rỡ màu sắc, cầu kỳ trên trang phục và mũ đội đầu của người dân tộc H’Mông.

Liên Phương vô cùng xinh đẹp với bộ trang phục truyền thống của người dân bản tộc bản xứ.

Các hoạt động thu hoạch lúa, bơi bè mảng, giã cốm và nấu xôi ngũ sắc cùng với người dân Tú Lệ huyện Văn Trấn thu hút nhiều khách tham dự.

Người đẹp còn vui vẻ tái hiện lại hình ảnh người mẹ vừa địu con vừa giã gạo.

Sau chương trình Liên Phương cho biết đây là một trải nghiệm tuyệt vời, nhờ vào hành trình này cô có cơ hội được khám phá, tìm hiểu về 1 vùng đất mới, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử và nét đẹp của con người và danh thắng Yên Bái.

“5 ngày trải nghiệm tại 3 huyện thị xã, tôi tin rằng đây sẽ là 1 trải nghiệm cực kỳ thú vị mà rất nhiều bạn trẻ, kể cả người Yên Bái cũng phải mơ ước. Qua chuyến đi này, tôi muốn giới thiệu tới bạn bè quốc về một Việt Nam xinh tươi với thật nhiều địa danh du lịch đặc sắc”, Á hậu chia sẻ.

MAI TRANG

Tìm kiếm:✨

  • Liên Phương, Trải nghiệm, Yên Bái, Á hậu, H'Mông, Nguyễn Liên Phương, Mang thông điệp, Cao Tới, Người đẹp, Trang phục, Dân tộc thiểu số, Dân bản, Khám phá, Trình Di, Việt nam, Búp chè, Ruộng bậc thang, Người dân tộc, Vùng cao

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.