Báo Pháp Luật Plus: Người dân giữ cán bộ vì việc khai thác đá gây ảnh hưởng đến đời sống

Người dân xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã giữ một cán bộ với mục đích muốn được đối thoại về việc khai thác đá trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: http://phapluatplus.vn/nguoi-dan-giu-can-bo-vi-viec-khai-thac-da-gay-anh-huong-den-doi-song-d78921.html

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/9, được sự cho phép của UBND tỉnh Yên Bái, huyện Lục Yên và cơ quan chức năng, Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tiến hành việc khai thác đá tại mỏ đá Nà Kèn (xã Lâm Thượng).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, một bộ phận người dân xã Lâm Thượng đã phản đối quyết liệt, dẫn đến việc xô xát giữa lực lượng bảo vệ của công ty và người dân khiến 2 bảo vệ của công ty bị thương, 1 người dân cũng bị thương.

Do mâu thuẫn giữa chính quyền địa phương với người dân trong quá trình khai thác đá, một cán bộ bị người dân tạm giữ để mong được đối thoại (ảnh minh họa).

Một bộ phận người dân đã giữ 1 cán bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy đến giải quyết mâu thuẫn. Người dân cho rằng việc khai thác đá tại khu vực này sẽ ảnh hưởng đến môi trường và đời sống sinh hoạt của người dân, trực tiếp nhất là tác động đến nguồn nước sinh hoạt.

Thông tin về sự việc, một lãnh đạo ban tuyên giáo tỉnh Yên Bái, xác nhận sự việc người dân xã Lâm Thượng (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) giữ một cán bộ huyện 1 ngày để đối thoại về việc khai thác đá tại mỏ đá Nà Kèn trên địa bàn. Sự việc bắt đầu từ ngày 27/9.

Ông Trần Thanh Trúc, Chủ tịch UBND xã Lâm Thượng (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), cho hay trong ngày 28/9, người dân trên địa bàn đã thả cán bộ huyện mà nhóm người này đã giữ hôm 27/9.

Hiện, tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo đình chỉ ngay việc khai thác đá tại khu vực xảy ra mâu thuẫn để tiến hành đối thoại với người dân.

Văn Đại

Tìm kiếm:✨

  • Khai thác đá, Lâm Thượng, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Nà Kèn, UBND xã Lâm Thượng, Mỏ đá, Đối thoại, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Cán bộ, Mâu thuẫn, UBND Tỉnh Yên Bái, Văn Đại, Bị thương, Ban tuyên giáo, Nguồn nước, Ban tuyên giáo trung ương

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.