Báo PetroTimes: Lên lịch ghé mùa vàng Mù Cang Chải và trải nghiệm Festival dù lượn 2018

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng 2018' tại Mù Cang Chải (Yên Bái).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://dulich.petrotimes.vn/len-lich-ghe-mua-vang-mu-cang-chai-va-trai-nghiem-festival-du-luon-2018-514998.html

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay Festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng 2018' sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 21-23/9 tại Yên Bái. Đây là sự kiện hàng năm được tổ chức bởi UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phối hợp với Câu lạc bộ Vietwings Hà Nội thực hiện.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2018, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của danh thắng quốc gia và các giá trị văn hóa truyền thống.

Bay trên mùa vàng Mù Căng Chải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013. Cho đến nay, số lượng du khách đến tham quan nghỉ dưỡng và tham gia hoạt động nhảy dù đã tăng gấp 14 lần.

Ngoài việc hòa mình trong không khí của sự kiện dù lượn, du khách cũng đừng quên bỏ túi những địa điểm du lịch nổi tiếng nên đến tại Mù Cang Chải trong tháng 9 này.

Đèo Khau Phạ

Được coi là một trong những điểm đến lý tưởng nhất tại Mù Cang Chải vào mùa lúa chín, đèo Khau Phạ được đánh giá là cung đường quanh co, uốn lượn và dốc thẳng đứng bậc nhất tại Việt Nam. Từ đèo Khau Phạ du khách có thể chiêm ngưỡng những triền ruộng bậc thang lúa chín vàng của người H’Mông giữa bốn bề núi non hùng vĩ.

Xã Tú Lệ

Xã Tú Lệ hay còn được gọi là thung lũng Tú Lệ (thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Đây là điểm dừng chân lý tưởng dành cho các du khách khi đến với Mù Căng Chải. Ghé thăm Tú Lệ vào mùa lúa chín, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng thơm nồng, hay lặng ngắm khung cảnh hùng vĩ của miền sơn cước trong nắng sớm.

Bản Lìm Mông

Thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải, bản Lìm Mông luôn hấp dẫn du khách bởi những ngôi nhà sàn chênh vênh trên triền đồi, bởi những ruộng bậc thang lúa chín vàng ươm hay còn là hình ảnh những em bé vùng cao má đỏ hây hây theo mẹ đi chợ phiên vào sáng sớm.

Xã La Pán Tẩn

Nhắc đến những địa điểm ngắm mùa vàng Mù Căng Chải đẹp nhất mà quên đi La Pán Tẩu thì quả là một thiếu sót lớn. Được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ năm 2007, La Pán Tẩn luôn hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những sắc vàng rực rỡ trên các triền đồi...

Minh Hằng

Tìm kiếm:✨

  • Mù Cang Chải, Đèo Khau Phạ, Du khách, Ruộng bậc thang, Mùa Vàng, Lúa, Huyện Mù Cang Chải, Chiêm ngưỡng, Festival, Danh lam thắng cảnh, Triền đồi, Bản Lìm Mông, Hấp dẫn, UBND huyện Mù Cang Chải, Bộ VH, Minh Hằng, Núi non hùng vĩ, Mùa lúa, Miền sơn cước, Thung lũng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi