Báo Người Đưa Tin: Ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn chung tay hướng về Hà Giang

Dù bận nhiều công việc, nhưng ca sĩ Tuấn Hưng luôn tâm niệm tinh thần 'tương thân tương ái' hướng về Lào Cai, Yên Bái... mỗi khi có thiên tai, bão lũ tàn phá, đặc biệt là vùng đất Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - địa đầu Tổ quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ca-si-tuan-hung-va-nhung-nguoi-ban-chung-tay-huong-ve-ha-giang-a405317.html

Sau khi nhìn thấy được những hình ảnh hoang tàn tại tỉnh Hà Giang, nơi đã phải gánh chịu khá nhiều tổn thất trong những trận lũ vừa qua, bước chân ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn lại bị thôi thúc trở lại vùng đất miền núi phía Bắc này để chia sẻ, cảm thông, xoa dịu đi những nỗi đau mất mát mà người dân nơi đây từng gánh chịu.

Ca sĩ Tuấn Hưng cùng với những người bạn giao lưu với người dân.

Mặc dù, ca sĩ Tuấn Hưng đang bận nhiều show diễn, đặc biệt là tất bật tập dượt, chuẩn bị cho liveshow Ngựa Hoang, kỷ niệm tròn 20 năm ca hát vào ngày 5/10 tới tại Hà Nội nhưng sau khi kết thúc một show diễn đêm tại Thủ đô vào lúc 23h tối qua (25/9), anh đã tức tốc cùng với những người bạn của mình lên xe di chuyển tới Hà Giang trong đêm.

Để đến được với bà con Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc, đoàn xe thiện nguyện của ca sĩ Tuấn Hưng đã phải vượt qua hơn 300km đường rừng, đồi núi quanh co, đi qua những khúc cua tay áo nguy hiểm, một bên là vực một bên là vách núi.

Ca sĩ Tuấn Hưng cùng lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên trao những phần quà tới học sinh tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Cao Bồ.

Đoàn thiện nguyện đi xuyên đêm cuối cùng cũng đã có mặt tại UBND huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang, một địa điểm chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong trận lũ quét kèm mưa lớn ngập lụt vừa qua. Đoàn được sự tiếp đón của lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, lãnh đạo phòng Nông Nghiệp (cơ quan thường trực phòng chống lũ lụt huyện).

Tiếp đón những tình cảm của đoàn thiện nguyện, chị Lê Thị Thiết, Trưởng phòng Nông nghiệp cùng các cán bộ đã tận tình đưa đoàn trực tiếp tiếp cận tới các thôn chịu sức tàn phá lớn nhất tại xã Cao Bồ.

Tại đây, các cây cầu nối giữa những thôn đã bị lũ cuốn, giao thông bị tàn phá, một người chết, 46 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và có nguy cơ phải di dời... Để xoa dịu nỗi đau, sự mất mát mà người dân đang gánh chịu, ca sĩ Tuấn Hưng tặng cho bà con những phần bánh Trung thu và số tiền mặt là hơn 300 triệu đồng.

Tình cảm của ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn được người dân đón nhận.

Xúc động với những mất mát của người dân nơi đây phải gánh chịu trước cơn thịnh nộ của “mẹ thiên nhiên”, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ: “Dù những phần quà rất nhỏ bé, nhưng nó chứa đựng những tình cảm chân thành từ trong tâm của Hưng và các mạnh thường quân, mong muốn bà con luôn có được cuộc sống ổn định. Hưng hy vọng, bà con nhận những tình cảm thân thương này”.

Được biết, số tiền trên được ca sĩ Tuấn Hưng và đội bóng HAT cùng những người bạn quyên góp trong thời gian qua và dành tặng cho bà con, mỗi hoàn cảnh khó khăn là 5 triệu đồng. Đồng thời, 90 triệu đồng là số tiền ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn dành tặng cho trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Cao Bồ, để xây dựng một nhà vệ sinh sạch đẹp cho các cháu học sinh. Tổng số tiền dành tặng cho bà con tại đây là 320 triệu đồng.

Diệu Nam

Tìm kiếm:✨

  • Tuấn Hưng, Ca Sĩ Tuấn Hưng, Cao Bồ, Vị Xuyên, Dân tộc bán trú, Ca sĩ, Tàn phá, Lê Thị Thiết, UBND Huyện, Mất mát, Đoàn Thiện, Tương Thân Tương Ái, Thần ', Show diễn, Tình cảm, Phòng Nông nghiệp, Tiểu học, Nỗi đau, Hà Nội, Bánh dẻo, Đồi núi

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.