Báo Infonet: Miền Bắc đón gió mùa đông bắc: Đêm nay 26/9, Bắc Bộ có mưa to, dông mạnh

Bản tin gió mùa đông bắc mới nhất hôm nay của TT DBKTTV TƯ cho biết, Hiện nay (26/9), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa to và mưa dông mạnh

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/mien-bac-don-gio-mua-dong-bac-dem-nay-269-bac-bo-co-mua-to-dong-manh-post276688.info

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày mai (27/9) đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Cảnh báo: Từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo sạt lở đất khu vực Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang:

Trong 1 giờ qua, trên khu vực các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang đã có mưa, có nơi mưa rất to; lượng mưa 1giờ qua tại Cảm Nhân (Yên Bình, Yên Bái) 28,4mm; Phú Bình (Chiêm Hóa): 13,8mm…

Trong 3 giờ tới tại các khu vực các huyện Yên Bình (Yên Bái); Chiêm Hóa, Hàm Yên (Tuyên Quang) sẽ tiếp tục có mưa to với lượng phổ biến từ 30-50mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, đặc biệt tại huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) và Yên Bình (Yên Bái).

Tại Hà Giang, lượng mưa 6 giờ qua tại Bắc Quang (Hà Giang) 253mm; Bắc Mê (Hà Giang): 26mm

Trong 3 giờ tới tại các khu vực trên mưa sẽ giảm, lượng mưa phổ biến từ 5-10mm. Vùng mưa có khả năng dịch chuyển dần sang khu vực các huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình, Xín Mần (tỉnh Hà Giang) với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đặc biệt tại huyện Bắc Quang, Quang Bình.

Dự báo thời tiết đêm 26/9:

- Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.

- Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ có nơi trên 34 độ C.

- Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-34 độ C.

- Các tỉnh miền Trung ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C, cao nhất 35 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt các tỉnh Tây Nguyên trong khoảng 20-32 độ C; khu vực Nam Bộ nền nhiệt từ 24-34 độ C.

H.Yến

Tìm kiếm:✨

  • Mưa to, Bắc bộ, Áp thấp, Lượng mưa, Gió giật, Các tỉnh, Việt Bắc, Hà Giang, Sạt lở, Phổ biến, Mạnh Dần, Cao nhất, Hà Nội, Nhiệt độ, Gió mùa đông bắc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em