Báo Dân Việt: 'Sáng mãi theo dấu bước chân Người' nhớ 60 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái

Những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, những tình ca bất hủ, sâu lắng làm say đắm lòng người Yên Bái và bạn bè gần xa trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/van-hoa/sang-mai-theo-dau-buoc-chan-nguoi-nho-60-nam-bac-ho-ve-tham-yen-bai-917420.html

Tối 30.9, tại Sân vận động tỉnh Yên Bái đã diễn ra buổi lễ trọng thể kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái. Chương trình đã ghi đậm những dấu ấn, những tình cảm đậm nét về Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Tái hiện hình ảnh Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tại Lễ đài sân vận động thị xã Yên Bái năm 1958

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã xúc động ôn lại những kỷ niệm sâu sắc ngày Bác Hồ về thăm quê hương Yên Bái và nhấn mạnh những thành quả nổi bật mà Yên Bái đã đạt được trong 60 năm qua. Bày tỏ sự thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn học tập theo tấm gương đạo đức của người; đoàn kết một lòng, không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua lao động, sản xuất nhằm xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp.

"Huyền sử Âu Lạc" đưa khán giả về với cội nguồn dân tộc Việt Nam với huyền thoại Tiên Rồng.

Ngay sau phát biểu khai mạc, tiết mục “Huyền sử Âu Lạc” tái hiện một cách sống động, lung linh huyền ảo về truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân với dấu tích về những bước chân đầu tiên trong cuộc di cư vượt ngàn trên mảnh đất Yên Bái. Ngoài ra, các tiết mục nghệ thuật mang đậm nét văn hóa truyền thống được dàn dựng công phu đã tái hiện một cách chân thực, rõ nét những hình ảnh và tình cảm ấm nồng của Bác Hồ khi về thăm quê hương, đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái vào tháng 9 mùa thu lịch sử năm 1958.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc khác diễn ra trong buổi lễ

Nhiều ca khúc sâu lắng về Người, ca ngợi những công lao, tình cảm cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Bác được thể hiện xúc động, truyền cảm đã đi sâu vào trái tim mỗi người. Cùng với đó là những bản tình ca Tây Bắc làm xao xuyến lòng người kết hợp hài hòa với tiếng khèn du dương, vang vọng và những điệu xòe say đắm càng khiến cho buổi lễ thêm lắng đọng.

Hà Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Yên Bái, Bác hồ, Bác Hồ Về, Tỉnh Yên Bái, Huyền sử Âu Lạc, Đồng bào các dân tộc, Sân vận động, Ca ngợi, Lịch sử, Hồ Chí Minh, Xúc động, Cội nguồn, Văn hóa, Phạm Thị Thanh Trà, Tình ca bất hủ, Ủy viên BCH, Tỉnh ủy Yên Bái, Trung ương đảng, Đất tổ, Nguồn cội, Tấm lòng thành, Tình ca

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018