Báo ANTĐ: NSƯT Tiến Hợi hóa thân vào vai Bác Hồ trong cuộc gặp lich sử 60 năm về trước

Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Yên Bái, một chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề 'Yên Bái sáng mãi dấu chân Người' sẽ được dàn dựng và phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 vào 20h ngày 30-9 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/giai-tri/nsut-tien-hoi-hoa-than-vao-vai-bac-ho-trong-cuoc-gap-lich-su-60-nam-ve-truoc/784544.antd

60 năm trước, hàng ngàn cán bộ và nhân dân các dân tộc thị xã Yên Bái cùng đồng bào ở các vùng lân cận đã nô nức kéo đến sân vận động tỉnh Yên Bái để được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú của dân tộc – người đã lãnh đạo thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân dưới ngọn cờ Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong gần 1 tiếng đồng hồ diễn ra cuộc gặp gỡ và trò chuyện lịch sử ấy, cả biển người đã lắng nghe từng lời nói giản dị, mộc mạc nhưng sâu sắc và vô cùng ý nghĩa mà Người để lại. Lễ đài sân vận động Yên Bái sau này trở thành di tích lịch sử có giá trị lớn lao, nơi lưu giữa những kỷ niệm thiêng liêng về Người.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần về thăm và trò chuyện cùng nhân dân Yên Bái cách đây 60 năm

60 năm sau, không gian lịch sử, thời điểm lịch sử và khoảnh khắc lịch sử ấy sẽ được tái hiện một cách đầy chân thực và xúc động qua chương trình nghệ thuật “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người” diễn ra tại chính sân vận động lịch sử này vào tối 30-9 tới.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình sẽ được chia thành 3 chương với 3 lớp ý nghĩa tượng trưng cho ba lớp thế hệ trong lịch sử phát triển của tỉnh Yên Bái. Theo đó, chương 1 với tên gọi “Huyền sử Âu Lạc” tái hiện lại cội nguồn của dân tộc Việt Nam với huyền thoại Tiên – Rồng; chương 2 có chủ đề “Dấu chân của Bác” đưa người xem đến với sợi dây lịch sử được gắn kết bởi những bức thư, những lời dặn dò mà Bác gửi tới nhân dân Yên Bái, trong đó điểm nhấn chính là cuộc trò chuyện của Bác với đồng bào các dân tộc trong tỉnh; chương 3 được đặt tên “Yên Bái sáng mãi niềm tin” ghi nhận bức tranh về con người và vùng đất Yên Bái giàu bản sắc dân tộc, có sức vươn lên mãnh liệt.

NSƯT Tiến Hợi sẽ một lần nữa hóa thân vào vai Bác Hồ

Đạo diễn Hải Yến tiết lộ, trong chương trình, NSƯT Tiến Hợi sẽ hóa thân vào vai Bác Hồ. Anh cùng hàng trăm diễn viên quần chúng sẽ đưa khán giả trở lại với buổi sáng mùa Thu lịch sử khi Bác Hồ ghé thăm và trò chuyện cùng nhân dân Yên Bái ở thời điểm 60 năm trước.

NSƯT Tiến Hợi đã có hơn 30 năm đóng vai Bác Hồ với hàng trăm vở diễn trên sân khấu, điện ảnh, truyền hình. Ông chia sẻ, vai diễn Bác Hồ là một cái duyên, là một may mắn lớn trong cuộc đời nghệ thuật của ông. Từ nhân vật của mình, ông học được đức tính dung dị, mộc mạc và sự chính xác trong công việc.

Đặc biệt, “Lời Người vọng vang” - ca khúc được nhạc sĩ Khánh Băng viết riêng về cuộc gặp lịch sử này cũng sẽ lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu bởi ca sĩ Tùng Dương. Không chỉ vậy, chương trình cũng sẽ dàn dựng sống động nhiều nét văn hóa truyền thống của Yên Bái trên sân khấu, trong đó có đám cưới người Dao đỏ, lễ hội xòe hoa…

Đạo diễn trẻ thế hệ 8X - Hải Yến sẽ đảm nhận vai trò dàn dựng chương trình

Chia sẻ thêm về lần được giao trọng trách dàn dựng một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa lớn lao này, nữ đạo diễn trẻ thuộc thế hệ 8X tâm sự, cô mong muốn có thể làm nên một chương trình không chỉ chạm đến trái tim, cảm xúc của những thế hệ đi trước mà còn giúp thế hệ trẻ hôm nay thêm hiểu, tôn kính và tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Cũng theo đạo diễn Hải Yến, mặc dù các tư liệu và sáng tác âm nhạc về Bác rất phong phú song thách thức lớn nhất đặt ra với cả êkip là làm sao tìm ra sự thể hiện khác biệt, kết hợp giữa sân khấu – điện ảnh và công nghệ một cách hiệu quả nhất.

Đạo diễn của chương trình thổ lộ, trước đây khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học, cô từng nhiều lần tham gia các cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ và nhiều lần rơi nước mắt vì xúc động khi kể lại những câu chuyện về Bác. Khi bắt tay vào xây dựng kịch bản đêm nghệ thuật lần này, cô đã nhiều lần về Yên Bái, tìm gặp lại những nhân chứng lịch sử năm xưa, trong đó có một nhân vật khi xưa từng là cậu thiếu niên tiêu biểu được lựa chọn để tặng hoa cho Bác Hồ, nay đã là một cụ ông gần 80 tuổi.

Phối cảnh sân khấu của đêm nghệ thuật

Chương trình quy tụ sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như: NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Thanh Hương, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Thắng Lợi, Thành Lê, nhóm MTV, nhóm Con gái… cùng hàng trăm nghệ sĩ múa, diễn viên quần chúng.

Chúc An

Tìm kiếm:✨

  • Nữ đạo, Yên Bái, Tiến Hợi, Bác hồ, Của Dân, Yên Bái Sáng, Nghệ sĩ ưu tú, Đồng bào các dân tộc, Huyền sử Âu Lạc, Khắc Lịch, Lịch sử, Thế hệ trẻ, Sân khấu, Dàn dựng, Xúc động, Êkíp, Đảng cộng sản việt nam, Việt nam, Cộng sản, Ngọn cờ, Đất tổ, Nguồn cội, Phát sóng trực tiếp

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.